Entry for 2013/02/06 – Về nhà ăn Tết!

chucmungnammoi2013

Tokyo, Shibuya, Cerulean Tower, 11h19’ AM, GMT +9:00

Đang ngồi chờ xe bus sân bay sau một chặng đường đánh vật với đống hành lý, bây giờ hơi run vì đói và mỏi cho nên không biết có gõ kịp không vì chỉ còn hơn 1 tiếng nữa là xe chạy rồi. Dù sao cũng có gắng viết vì cả năm qua có cái blog nào ra hồn đâu, mà chỉ vài ngày nữa là sang năm mới rồi, về nhà chắc cũng chay tới lui chẳng có thời gian. 🙂

Viết rì trong cái blog cả năm có một này bây giờ nhỉ? Chắc là tổng kết những gì đã làm trong năm qua vậy, giống như Táo về chầu quá, mà đúng là hôm nay sẽ về diện kiến ba má để thăm hỏi và báo cáo tình hình mà! :D. (Cho ké 1 ít cảm giác hiện tại, ngồi giữa sảnh khách sạn sang trọng, xung quanh toàn các bác doanh nhân ngồi nói chuyện, mình lôi laptop ra viết blog, khá là Cool!)

                Năm qua đã làm được gì nhỉ? Đầu năm có lẽ bắt đầu bằng chuyến đi Kansai chơi với các bạn AOTS sang kiến tập, đi cùng với Khánh-kun và Hòa-chan, về lại trung tâm KKC mà mình đã ở cách đây 2 năm trong lần đầu tiên sang Nhật, cũng là đi trong như các bạn nhưng là lứa đầu tiên, he he. Chuyến này mình thu về rất nhiều hành lý từ nhà gửi sang được Hùng-kun với Tùng-kun mang sang (Tùng-kun là anh trai của Hòa-kun :D). Xin cám ơn hai bạn trẻ! Đây là lần thứ hai đi đến Kansai.

                Đi Kansai về thì mình lại trở lại là một nhân viên chăm chỉ, đi muộn về sớm, ủ mưu nghĩ kế chờ đến tháng cuối tháng 4. Nhưng trước đó vào đầu tháng 4 thì cũng tranh thủ có được những buổi đi Hanami đầu tiên. Trước nay chỉ nghe nói đến Sakura rất đẹp và được xem qua phim ảnh, nhưng khi nhìn thực tế thì mình đã hiểu ra tại sao nó được coi là Quốc Hoa của Nhật Bản, và nó lại được trồng ở khắp mọi nơi như thế! Mùa hoa năm nay có thể bố mẹ cũng sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này J. Quay trở hồi cuối tháng 4, ngóng lên ngóng xuống thì cũng đến ngày lên máy bay về Việt Nam sau sáu tháng xuất khẩu lao động. Công đoạn chuẩn bị cho vụ này là 20 phút để mua vé máy bay và 2 tháng để mua quà cho mọi người! :D.

                Ở nhà ăn chơi sa đọa 2 tuần lễ với nhiều kỉ niệm thì cũng đến ngày quay lại Nhật, 2 tuần với các cảm xúc lẫn lộn vì lâu ngày với được về thăm nhà, rồi lại ra đi…Dù sao thì khi đến Nhật thì cũng chỉ có buồn buồn được 1-2 ngày rồi lại bận rộn với công việc và công cuộc chơi bời trác tang. Một tuần sau đã lên đi ngắm hoa, lần này là hoa Fuji hay còn gọi là Hoa Tình Yêu của Nhật bản. Hoa này cũng rất đẹp, nhưng không tinh khôi, thuần khiết như Sakura mà nhẹ nhàng, huyền bí và đầy quyến rũ. Năm nay sẽ  , cố gắng đi thêm lần nữa.  Nãy giờ chỉ thấy nói về chơi bời nhỉ, về công việc thì cũng trong khoảng thời gian này đã hoàn thành xong một dự án cho công ty, việc học tiếng Nhật thì vẫn dậm chân tại chỗ.

                Sau đó là như cuộc đi chơi nhỏ trước khi mình quyết định nghỉ hè vào tháng 9 dù khi đó dự án đang vào giai đoạn gấp rút. Và đây là một lựa chọn đúng đắn của mình khi chuyến đi không thể nào quên. Trong vòng một tuần, mình đã đi máy bay xuống Fukuoka, ở chơi 2 ngày rồi đi xe bus đến Hiroshima, sau khi đến thăm di tích và bảo tàng chiến tranh trong khoảng hơn 1 ngày, mình lại bắt xe bus lên Kyoto và 3 ngày tiếp đó đã đi chơi Kobe, Nara và Kibune, một nơi rất hoang sơ ở Kyoto. Đó cũng là lần thứ 3 mình đến Kansai. Rồi lên xe bus về Tokyo, thế là mình đã đi xe bus từ Fukuoka lên đến Tokyo, một nửa nước Nhật rồi! 😀

                Nghỉ hè xong thì chỉ còn có công việc và học tập khi mình đã đăng ký thi N3 vào tháng 12. Lúc đầu cũng đã định thi N2 nhưng thực sự là không tự tin nhiều lắm và sau khi tham khảo ý kiến mọi người thì mình đã chọn N3, và kết quả thực sự làm mình bất ngờ: 172/180, tháng 7 tới sẽ cố gắng với N2 nhé! :D. Sau thi N3 là chuyến trượt tuyết đầu tiên trong đời ở Nagano, ngã không biết bao nhiêu lần với đủ các loại tư thế: tiếp đất bằng tay, đầu gối, mông, ngực bụng, mặt, v.v…Tóm lại là sau khi ê ẩm toàn thân thì cũng đã biết trượt Snowboard một chút!

Hà Nội, 3h13’ AM, GMT +7:00

               Bị gián đoạn vì lên xe và máy bay về Viêt Nam, bây giờ thì đã về đến nhà, dỡ hành lý, tắm rửa, ăn uống xong xuôi rồi, đang vừa xem Brasil-Anh vừa viết tiếp. Nhà mình vẫn không có nhiều thay đổi so với 8 tháng trước, mà cũng có thể là mình không để ý đến. J Vui vì mọi người đều khỏe mạnh…

Sắp tới là những ngày tết cổ truyền, gửi lời chúc tốt lành nhất tới tất cả mọi người nhé! Chúc mừng năm mới! 😀

                

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*